Thứ năm, 27/01/2022 - 06:25|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường PT DTNT THCS & THPT huyện Bình Gia

26/3/2018

KẾ HOẠCH

Tổ chức các hoạt động chào mừng ngày thành lập

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/03/2018

 

Căn cứ kế hoạch số 248/KH - DTNT ngày 20 tháng 10 năm 2017 kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2017- 2018 của trường PTDTNT-THCS huyện Bình Gia;

 Trường PTDTNT - THCS huyện Bình Gia xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCSHCM 26/3/2018.

          I. MỤC ĐÍCH, Ý NGHĨA
          Thiết thực chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2018).

Nhằm tạo phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp cho đoàn viên thanh niên; học sinh toàn trường rèn luyện sức khỏe theo tinh thần “vui để học”. Qua đó rèn luyện cho học sinh tính độc lập, sáng tạo và để các em được giao lưu, tạo mối quan hệ đoàn kết giữa học sinh các lớp trong toàn trường.

Phát huy sức trẻ, tinh thần xung kích, tiên phong, gương mẫu của ĐVTN trong mọi hoạt động của Đoàn

 II. NỘI DUNG HOẠT ĐỘNG.

          1. Thi đấu bóng đá giữa các khối lớp  (có Kế hoạch riêng)

          2. Tổ chức Hội chợ ẩm thực năm 2018: (có thể lệ riêng)

III. THỜI GIAN ĐỊA ĐIỂM THÀNH PHẦN

          1. Thời gian: Ngày 25/3/2018 (01 ngày)

2. Địa điểm: Trường PTDTNT -THCS huyện Bình Gia.

          3. Thành phần: Cán bộ giáo viên, nhân viên, đoàn viên thanh niên học sinh toàn trường.

          4. Đại biểu mời: Ban đại diện cha mẹ học sinh, huyện Đoàn Bình Gia.

IV. NỘI DUNG, CHƯƠNG TRÌNH NGÀY 26/3

          1. Ổn định tổ chức, đón tiếp đại biểu, khách mời.

          2. Chạy đồng hành hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân  năm 2018.

         3. Văn nghệ chào mừng, chào cờ, tuyên bố lí do, giới thiệu đại biểu.

         4. Ôn lại lịch sử ngày thành lập Đoàn TNCSHCM.

         5. Tổ chức Hội chợ ẩm thực năm 2018, chủ đề “Xuân quê hương”.

         6. Công bố các giải thưởng: (Bóng đá, Hội thi ẩm thực năm 2018)

         7. Đại biểu phát biểu.

         8. Kết thúc.

V. KINH PHÍ TỔ CHỨC

 Chi hỗ trợ các hoạt động từ nguồn NSNN, Quỹ Đội, Quỹ Hội CMHS.  

VI. BAN TỔ CHỨC

          1. Bà Hoàng Thị Huệ,  Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng, trưởng ban

          2. Bà Hoàng Thị Ngân, Phó Bí thư chi bộ, PHT, phó trưởng ban

          3. Bà Lý Ngọc Hạnh, Phó Hiệu trưởng, phó trưởng ban

          4. Ông Lăng Văn Đặng Bí thư chi đoàn, Tổng phụ trách đội, thành viên

          5. Ông Hoàng Công Lực, Tổng phụ trách Đội, thành viên

          6. Bà Nguyễn Phương Thùy Phó bí thư chi đoàn, thành viên

7. Ông Viên Văn Thơ, kế toán, thành viên

VII. PHÂN CÔNG THỰC HIỆN

1. Dẫn chương trình: Nguyễn Phương Thùy.

2. Văn nghệ chào mừng: 03 tiết mục, phụ trách chính Dương Công Phượng.

3. Văn nghệ giao lưu, giáo viên chủ nhiệm lựa chọn 01 tiết mục văn nghệ để giao lưu.  

4. Ôn lại lịch sử ngày thành lập Đoàn: Đ/c Lăng Văn Đặng.

5. Tổ chức thi đấu bóng đá giữa các khối lớp theo kế hoạch số 19/KH-DTNT, ngày ngày 01/02/2018; tổ chức Hội chợ ẩm thực năm 2018, giáo viên chủ nhiệm căn cứ thể lệ tổ chức thực hiện.

6. Trang trí khánh tiết, thuê phông rạp chi đoàn thanh niên.

7. Tiếp tân: Nông Thị Hiển, Hoàng Thị Thúy.

8. Bê khay trao giải: Lê Thị Thu Hòa

Trên đây là kế hoạch triển khai tổ chức kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCSHCM 26/3/2018 của trường PTDTNT -THCS huyện Bình Gia đề nghị các bộ phận được phân công nghiêm túc thực hiện đạt kết quả tốt.  

 Nơi nhận;                                                                HIỆU TRƯỞNG                  

- Phó Hiệu trưởng;

- Giáo viên, nhân viên, học sinh;

- Lưu VP;  

                                                                            

                                                                                      Hoàng Thị Huệ

         

 

THỂ LỆ HỘI THI "HỘI CHỢ ẨM THỰC NĂM 2018"

Chủ đề: Xuân quê hương

        I. Mục đích, ý nghĩa

- Nhằm giới thiệu và cung cấp một số món ăn truyền thống của quê hương, đồng thời cho các em được trải nghiệm cách chế biến và thưởng thức một số món ăn yêu thích.

          - Tạo không khí ấm áp, hào hứng, tinh thần đoàn kết, giáo dục nếp sống văn minh, kỹ năng sống cần thiết cho các em qua trao đổi, giao lưu, giao tiếp, mua bán… với mọi người xung quanh.        

          - Hoạt động diễn ra vui tươi, an toàn, tiết kiệm, đảm bảo vệ sinh chung và mang tính giáo dục cao, thu hút được đông đảo  học sinh tham gia.

II. Thời gian- địa điểm

- Thời gian: Từ 9h15’ đến 15h00’ CN ngày  25/3/2018. 

- Địa điểm: Sân trường 

          III. Yêu cầu chung

- Bố trí mỗi lớp 01 gian hàng (gồm  11 gian hàng + 1 gian hàng chi đoàn GV), có chỗ để trưng bày các món hàng để bán. Hàng hóa bán phải được trưng bày trong gian của mình và phải có tính thẩm mỹ, đảm bảo vệ sinh. Các lớp tổ chức giới thiệu và bán các món ăn cho mọi người tham dự.

           - Mỗi lớp chuẩn bị 01 mâm để trưng bày các sản vật của quê hương.

           - Ban Tổ chức không hạn chế số lượng các món ăn bày tại gian hàng. Tuy nhiên các mặt hàng bày bán cần được đăng ký với BTC, gồm bảng ghi tên danh sách các món, kèm báo giá sản phẩm tại gian hàng của lớp tham gia "Hội chợ ẩm thực". Kết thúc thời gian BTC thu lại bảng tổng hợp để làm căn cứ trao giải thưởng cho lớp có lợi nhuận bán hàng cao nhất.

          - Tất cả các gian hàng chỉ được phép tổ chức bày bán giao lưu sau khi có hiệu lệnh của Ban Tổ chức.  

           IV. Yêu cầu cụ thể

           1. Thi trưng bầy mâm cỗ: Yêu cầu mỗi đội thi sắp xếp, trưng bày 01 mâm cỗ của của mình theo chủ để BTC đưa ra (Trong mâm đảm bảo có ít nhất 03 món ăn yêu thích của dân tộc).                              

          2. Thi trưng bày gian hàng ẩm thực

          - Căn cứ vị trí sắp xếp của BTC, các lớp tự trang trí, sắp xếp trưng bày cho gian hàng của mình.

          - Gian hàng bày bán các sản phẩm ẩm thực (nếu là đồ cần sơ chế, chế biến thì phải do chi đội đó tự chế biến).                               

           - Ban giám khảo tổ chức chấm mâm cỗ dự thi và gian hàng trưng bày, các đội  cử người tự giới thiệu về mâm cỗ và gian hàng của mình trong thời gian  8’-

10’. 

        3. Những quy định khác

         -Trong quá trình tham gia Hội chợ, tất cả các gian hàng đều phải đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ và giữ gìn vệ sinh chung. Trong trường hợp có sử dụng nước để rửa vật dụng, lớp dự thi phải sử dụng hợp lý, tiết kiệm.

         - Các món ăn có thể do lớp tự chế biến, hay đặt mua nhưng cần đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và số tiền được hỗ trợ.

          4. Thang điểm chấm thi: (100 điểm)

          4.1. Mâm cỗ (50 điểm)

          - Trưng bày phong phú và đa dạng các món ăn được chế biến từ các sản vật của quê hương  phù hợp với chủ đề. (20 điểm)

  • - Các món ăn được chế biến, sắp xếp đẹp về hình thức, chất lượng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. (15 điểm)                
  • - Thuyết trình ý nghĩa món ăn hợp với. ( 15 điểm)

4.2.  Tham gia bày bán giao lưu tại gian hàng: 50 điểm

  • - Trang trí gian hàng đẹp, đúng vị trí quy định.         20 điểm

         - Số lượng món ăn phong phú, đa dạng, các  món ăn đều có bảng tên, bảng giá niêm yết.                                                                         20 điểm

         - Hình thức bán hàng vui tươi, sáng tạo:                  10 điểm

         V. Kinh phí

         - Nhà trường hỗ trợ thuê phông bạt, trang phục biểu diễn văn nghệ và tiền giải thưởng các đội chơi.

         - Chi bộ hỗ trợ gian hàng Chi đoàn thanh niên.

         - Ban đại diện cha mẹ học sinh hỗ trợ các lớp.

         VI. Cơ cấu giải thưởng

         1. Giải thưởng phần dự thi “Hội chợ ẩm thực” xuân 2018

 + Giải nhất: 01 giải x 200.000 = 200.000đ

 + Giải nhì: 02 giải x 150.000 =  300.000đ

 + Giải ba: 03 giải x 100.000 = 300.000đ

 + Giải KK: 05 giải x 80.000 = 400.000đ

         Giải thưởng phụ, mỗi giải trị giá 150.000đ

         01 giải cho lớp bán hàng nhanh nhất.  

         01 giải thưởng cho lớp thu được lợi nhuận cao nhất.

         VII. Ban giám khảo

          1. Bà Hoàng Thị Ngân, Phó Bí thư chi bộ, PHT Trưởng ban.

          2. Bà Lý Ngọc Hạnh, Phó Hiệu trưởng, phó trưởng ban.

          3. Ông Lăng Văn Đặng Bí thư chi đoàn, thành viên.

          4. Bà Nguyễn Phương Thùy, Phó Bí thư chi đoàn, thành viên kiêm thư ký.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 01 : 278